6 kết quả phù hợp với "Ẩm thực truyền thống"
Khơi nguồn đam mê ẩm thực truyền thống | Người Hà Nội | 24/03/2024
Cách đây một vài năm, khung cảnh thiên nhiên thơ mộng tại Thung Cấm chỉ là một vùng hồ rộng mênh mông, bát ngát nhưng khá hoang vắng. Nhận thấy địa điểm này vừa có nguồn nước trong xanh, tươi mát, vừa có nhiều điều kiện thuận lợi để nuôi cá sạch, ông Nguyễn Tuấn Anh đã lên ý tưởng, biến vùng hồ hoang sơ, nằm trong lòng các dãy núi này, trở thành một khu trang trại nuôi thủy sản có quy mô phát triển nhất vùng Mỹ Đức.
Ẩm thực truyền thống níu chân du khách nước ngoài
Ẩm thực Việt từ lâu đã trở thành nét độc đáo thu hút khách du lịch năm châu khi đến với TPHCM. Trong đó, những món ăn mang cổ truyền chỉ xuất hiện vào những dịp đặc biệt như lễ tết đã trở thành điểm nhấn níu chân du khách ngoại. Đặc biệt, nhiều du khách nước ngoài khi đến đến du lịch tại TPHCM, lần đầu tiên được thưởng thức những món ăn đặc sắc hội tụ từ khắp các vùng miền trên cả nước.
Khơi nguồn đam mê ẩm thực truyền thống| Người Hà Nội| 04/02/2024
Những lứa cá hàng ngày được đánh bắt tại Thung Cấm, ngoài việc được vận chuyển đến hệ thống nhà hàng Chả cá Thung Cấm, còn được chế biến thành món cá kho truyền thống, mang hương vị đặc trưng. Đây cũng là một trong những món ăn không thể thiếu trong các bữa cỗ Tết của người Hà Nội xưa.
Ẩm thực truyền thống của người Palestine
Ẩm thực Palestine thường được làm từ các loại nông sản địa phương, những loại rau gia vị tươi ngon và sự cân bằng của các thành phần trong mỗi món ăn cùng với phong cách nấu ăn thể hiện sự trân trọng truyền thống và các tục lệ cổ xưa. Đầu bếp Izzeldin Bukhari thường đưa khách du lịch đi thăm quan thành cổ Jerusalem, và chuyến đi của họ luôn bắt đầu bằng bữa sáng tại nhà hàng Abu Shukri, nơi phục vụ món hummus có sự cân bằng hoàn hảo của đậu xanh, tahina và nước chanh.
Cỗ xưa làng cổ Bát Tràng: Hương vị tinh hoa ẩm thực truyền thống
(HanoiTV) - Ít ai biết rằng làng Bát Tràng không chỉ nức tiếng với nghề gốm lâu đời mà còn là cái nôi của ẩm thực truyền thống. Nói vùng đất ấy "mỗi người dân là một nghệ nhân ẩm thực" quả không ngoa chút nào.